4 lý do iPad có thể dùng như laptop

Lưu và quản lý tập tin

Quản lý tập tin vốn là điểm mạnh của máy tính Windows và macOS. Trong khi đó với iPad, người dùng có ứng dụng Files với tiện ích tương tự, ví dụ mở, sao chép, đổi tên tập tin trong bộ nhớ, ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB-C. Các dịch vụ như Google Drive, iClouds cũng có thể được thêm, quản lý như một ổ cứng ảo trên máy.

Việc quản lý tài liệu trên iPad hơi khác biệt máy tính Mac. Trên MacOS, người dùng có thanh tác vụ Mac Menu Bar còn trên iPad là iPadOS Share Sheet. Các tiện ích có sẵn bao gồm chia sẻ mạng xã hội, gợi ý ứng dụng mở hoặc tạo lối tắt. Ngoài sử dụng chuột, người dùng có thể tương tác với tập tin trực tiếp bằng cảm ứng.

Kết nối

Tất cả các mẫu iPad hiện nay đều đã trang bị cổng USB-C. Đây là thay đổi lớn của Apple khi máy tính bảng có thể kết nối trực tiếp ổ cứng lưu trữ ngoài, bộ chia cổng, phụ kiện tương thích hoặc kết nối màn hình ngoài tương tự máy tính để bàn. Với người sáng tạo nội dung cần đọc dữ liệu trực tiếp trên thẻ nhớ, USB, điều này càng đơn giản với đầu đọc thẻ, ổ cứng dùng cổng USB-C chung với laptop thông thường.

Trước đây, các thiết bị có thể gặp tình trạng không nhận dạng được hoặc không tương thích với iPad. Tuy nhiên, vấn đề này đã được khắc phục hoàn toàn khi Apple đưa bộ DriveKit lên iPadOS 16.

So với laptop, iPad có tính cơ động cao hơn khi có tùy chọn kết nối mạng di động. Người dùng sẽ không phải phụ thuộc Wi-Fi để truy cập mạng làm việc tại nhiều nơi.

Hỗ trợ bút Apple Pencil

Bút Apple Pencil là phụ kiện không thể thiếu với người sáng tạo nội dung. Thiết kế di động của iPad cho phép sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil trên iPad giống như sử dụng trên bảng vẽ chuyên nghiệp.

iPadOS cũng có hệ sinh thái ứng dụng phong phú dành cho bút hơn so với Windows, và các ứng dụng như Procreat, Notability, Affinity Designer cũng có sẵn trên App Store nếu người dùng muốn trải nghiệm như trên máy tính.

4 ly do iPad co the dung nhu laptop

Trang bị bàn phím, chuột và phụ kiện

Các mẫu iPad đều được Apple bán bàn phím tương thích đi kèm. Chúng có chất liệu hoàn thiện tốt, tận dụng được thao tác trên hệ điều hành iPadOS cũng như có touchpad riêng giống trên laptop.

Thử nghiệm bàn phím Magic Keyboard Folio trên iPad Gen 10 cho thấy cảm giác gõ tốt với độ nảy phù hợp dù hành trình phím ngắn. Phím kiểu chiclet kích thước nhỏ nhưng dễ làm quen, gõ văn bản trong thời gian dài ít gây mỏi. Với phụ kiện này, người dùng có thêm một chân đỡ màn hình phía sau kiêm vỏ bảo vệ máy. Dù thêm bàn phím vật lý, iPad vẫn nhỏ gọn hơn nhiều so với laptop.

Nâng cấp trên iPadOS cũng giúp tablet của Apple tương thích tốt với phụ kiện gắn ngoài. Với một số mẫu chuột được thiết kế cho máy tính Mac như Logitech Anywhere 3 for Mac, trải nghiệm dùng mượt và tiện dụng. Ngoài USB, người dùng có thể kết nối trực tiếp máy qua cổng USB-C với bộ chuyển.Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top